Nhảy việc – mạo hiểm hay thách thức?

15-05-2019 16:43:05

Bạn thức dậy vào sáng thứ 4, nhận ra mình còn cả một tuần làm việc dài dăng dẳng phía trước. Bạn cảm thấy con đường từ nhà tới cơ quan quá dài và vất vả, nói chung bạn cảm thấy khó chịu bởi tất cả mọi thứ.

Đó là kết quả của việc bạn đang ép bản thân làm những việc mà bạn không yêu thích. Làm một công việc mà chính bản thân bạn không đam mê sẽ mài mòn sự chịu đựng, khả năng sáng tạo và động lực của bạn hằng ngày.

Đáng lẽ ra sự sáng tạo của bạn là để hoàn thành những việc có ý nghĩa và mang lại thành tựu cho chính bản thân bạn. Chứ không phải là ép mình phải hoàn thành nó hay mỗi ngày ngồi nhìn đồng hồ và hy vọng giờ về sẽ đến sớm.

Bạn có thể cho rằng “nhảy việc” là một sự bốc đồng, dũng cảm hay thậm chí là ngu ngốc. Nhưng tôi cho rằng đó là “học hỏi” và dưới đây là một trong số những điều tôi học được thông qua trải nghiệm này.

nhảy việc liên tục,kinh nghiệm nhảy việc,tuổi trẻ có nên nhảy việc,người thích nhảy việc,nhảy việc thông minh,nhảy việc nội bộ,tuổi trẻ và nhảy việc,chuyện nhảy việc,Jellyfish hr,việc làm tiếng anh,việc làm tiếng nhật

Nhảy việc – thật sự là mạo hiểm hay thách thức và tạo động lực cho bản thân mình?

Đó chính là những gì tôi đang làm, tôi đang ngồi đối diện với người đàn ông đã và đang là giám đốc của tôi trong suốt thời gian tôi đi thực tập đến tận bây giờ. Và đang cố gắng giải thích cho anh ta lý do mà tôi từ bỏ.

Tôi rất muốn giải thích với quản lý rằng đây là một việc mà tôi PHẢI làm. Tôi đã suy nghĩ về việc này trong nhiều năm và tôi không thể tiếp tục chỉ để nó trong suy nghĩ, tôi muốn hành động và cố gắng thử nó một lần.

Bạn không cần sự cho phép của người khác

Khi tôi nói với mọi người sẽ bỏ việc và trở thành một freelancer. Tôi rất muốn được họ trấn an bằng những câu như “ồ, bạn thật dũng cảm”; “Cố gắng lên”, …

Nhưng thật không may là tôi không nhận được những lời như vậy, trong khi đó tôi nhận được những vẻ mặt quan ngại hoặc là những lời bình luận đầy tính nghi hoặc như “Bạn định làm gì cơ?”

Tuy nhiên, cuối cùng thì điều đó cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Người duy nhất tôi cần phải để ý là chính bản thân tôi.

Mạo hiểm mới thú vị

Luôn có lý do cho việc mọi người thích xem những bộ phim kinh dị, bên cạnh việc sợ hãi còn là những cảm giác thích thú và hưng phấn.

Trong những ngày đầu tiên (và rất có thể là hằng tháng đầu tiên), sau khi từ bỏ công việc toàn thời gian chính thức, tôi ngồi trước máy tính của mình và cảm thấy hoàn toàn lạc lối. Mỗi ngày như một trận chiến, cố gắng để thu thập các công việc và cố gắng để mọi việc (hoặc ít nhất là một việc) đi theo đúng hướng và đúng tiến độ. Nhưng đồng thời, tôi cảm thấy hứng khởi vì điều đó. Tôi hoàn toàn không thể dự đoán được chuyên gì có thể xảy đến và điều đó tạo một động lực và niềm tin đáng ngạc nhiên trong tôi. Đó là khoản thời gian áp lực, lo lắng nhất trong đời tôi nhưng đồng thời mang lại nhiều hứng thú trong tôi.

nhảy việc liên tục,kinh nghiệm nhảy việc,tuổi trẻ có nên nhảy việc,người thích nhảy việc,nhảy việc thông minh,nhảy việc nội bộ,tuổi trẻ và nhảy việc,chuyện nhảy việc,Jellyfish hr,việc làm tiếng anh,việc làm tiếng nhật

Bạn không bao giờ biết nếu bạn không thử

Tôi ghét phải nói những điều sáo rỗng như một bài diễn văn tạo động lực, nhưng tôi vẫn phải nó điều này, bạn không biết khả năng của mình tới đâu nếu bạn không thử cố gắng một lần.

Thực sự mà nói, tôi không hoàn toàn ghét bỏ công việc cố định của mình. Tuy nhiên, tôi cũng không thể tự tạo nhiệt huyết cho mình bằng những công việc quá an toàn đó. Khi hầu hết các công việc của tôi là hành chính và mỗi lần hoàn thành hết tất cả các nhiệm vụ của mình, tôi không có cảm giác thành tựu hay thử thách nào.

Từ thời điểm đó đến nay, tôi đã làm được những việc mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được. Tôi đến những nơi mà tôi nghĩ chỉ đến được trong giấc mơ, tôi làm việc với những người mà tôi nghĩ chỉ có thể gặp qua màn ảnh. Những điều này sẽ không thể nào xảy đến nếu tôi vẫn ở lại với công việc “an toàn” của tôi.

Sự nghiệp của bạn không thể nói lên con người bạn

Chúng ta thường có xu hướng sử dụng sự nghiệp để khẳng định chính mình. Nhưng bạn cần nên nhớ rằng chức danh công việc của bạn không nói lên được con người bạn, quan trọng là bạn đang làm những gì và làm nó thế nào.

Vị trí của bạn có thể được thay thế bất cứ lúc nào nhưng những thành tựu của riêng mình sẽ mang tên bạn mãi mãi.

Đi theo sự chỉ dẫn đúng đắn

Từ bỏ công việc cố định là một quyết định bất ngờ và mạo hiểm nhất của tôi từ tước đến nay. Mặc dù mạo hiểm nhưng tôi vui vì mình đã làm điều ấy. Cho đến tận hôm nay tôi vẫn nghĩ là nó xứng đáng, tôi đã học được rất nhiều và cũng đạt được nhiều thành tựu.

Bước đi một mình có thể làm bạn lạc lối, nhưng đi cùng sự chỉ dẫn nhiệt tình sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thử thách bản thân mình, tôi hy vọng chia sẻ của tôi có thể tạo một vệt sáng nơi cuối con đường cho bạn.

Nếu bạn muốn tư vấn về vấn đề này nhiều hơn nữa thì hãy liên lạc với chúng tôi, Jellyfish HR, nơi sẽ lắng nghe và chia sẻ vấn đề việc làm mà bạn đang đắn đo.

Jellyfish HR là nơi cung cấp thông tin việc làm tiếng Anh và tiếng Nhật hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi làm việc để hỗ trợ nhiều nhất có thể đến với mọi người đang có nhu cầu thay đổi môi trường làm việc.

 

Website: www.jellyfishhr.com

Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfishHR

Xem các công việc từ Jellyfish HR: Danh sách việc làmViệc làm tiếng NhậtViệc làm tiếng Anh

Tham khảo themuse.com

Lên trên