Tránh những điều này, khả năng tìm việc của bạn sẽ tăng lên đến 180%

04-04-2019 16:41:31

Chúng ta vẫn thường hay mắc phải một số lỗi nhỏ khi đi tìm việc. Nhưng tin tốt đó là những lỗi đơn giản này rất dễ khắc phục. Nếu bạn thường cảm thấy khó chịu mỗi lần đi tìm việc thì có lẽ bạn đã mắc phải một trong số những lỗi thường gặp sau đây.

Thất bại trong việc tạo ấn tượng ban đầu

Người tìm việc luôn muốn tìm những công việc hoàn hảo nhất nhưng nhà tuyển dụng lại luôn hướng về những ứng viên lý tưởng nhất cho doanh nghiệp của họ. Bạn nên nhớ nếu sơ yếu lý lịch của bạn không có gì nổi bật thì bạn đã không nhận được lời mời phỏng vấn do đó việc bây giờ của bạn là phải ghi ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng CV.

Hãy bỏ công sức vào việc chăm chút cho CV của bạn ứng với từng công việc khác nhau nếu bạn đang ứng tuyển vào nhiều công ty cùng một thời điểm, làm sao để những kinh nghiệm của bạn sẽ thích hợp với các yêu cầu được đưa ra trong thông tin tuyển dụng. Sau đó, củng cố những điểm mạnh của bạn bằng một bức thư giới thiệu (cover letter) đính kèm với CV. Với sự chăm chút này thì đây sẽ là một lời giới thiệu đủ hoàn hảo để làm nổi bật được bạn so với những ứng viên khác.

tạo ấn tượng ban đầu,Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp,cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng,Lỗi thường gặp khi đi tìm việc,headhunter,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh, jellyfish hr

Thất bại trong việc không nhận ra tầm quan trọng của việc viết lách

Nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí không quá “học thuật” vậy liệu kỹ năng viết lách của bạn có quan trọng?

Dĩ nhiên là có, theo trang MBA.com thì nhà tuyển dụng xem kỹ năng giao tiếp của ứng viên là giá trị nhất trong bộ 5 các kỹ năng mềm cần có (bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chuyên môn, khả năng lãnh đạo và khả năng quản lý). Nếu bạn không thể hiện kỹ năng viết của mình thì có thể bạn sẽ không đấu lại với các ứng viên khác. Cho nên, hãy viết một bức thư giới thiệu ngay cả khi bạn không được yêu cầu.

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Khi nói về văn bản, số người viết sai chính tả có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên. Hãy nhớ đọc kỹ mọi thông tin liên lạc với nhà tuyển dụng tiềm năng, bao gồm dòng tiêu đề email, tiêu đề tài liệu, số điện thoại và địa chỉ. Đồng thời hãy xem xét sự khác biệt về chính tả quốc tế nếu bạn đang xin việc ở nước ngoài.

Chuẩn bị cho mình một “Elevator Pitch”

“Elevator Pitch” là một bản tóm tắt ngắn gọn về bạn là ai và bạn có tài năng gì. Trong các cuộc phỏng vấn chính thức, người phỏng vấn luôn yêu cầu bạn tự giới thiệu về mình. Nếu bạn chuẩn bị cho mình một bài phát biểu trước thì bạn sẽ tránh được xu hướng lan man. Biểu hiện rõ ràng của bạn sẽ cho thấy bạn tự tin vào khả năng của mình. “Elevator Pitch” không phải là một bài diễn thuyết trịnh trọng cho nên hãy sẵn sàng nói về bản thân bất cứ nơi nào bạn gặp phải người có ảnh hưởng.

Quá nhiều thông tin

Các nhà tuyển dụng có thể không cảnh báo bạn về việc bạn đang nói quá nhiều, nhưng họ ghét điều đó. Nhà tuyển dụng muốn biết tổng quan về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Hãy cô đọng mọi thứ. Gói gọn sơ yếu lý lịch của bạn trong một trang và chỉ chứa những điểm nổi bật có liên quan nhất.

Không làm các bước hỏi thăm

Việc liên hệ với một nhà tuyển dụng qua điện thoại hoặc email sau khi bạn gửi tài liệu của mình thôi là chưa đủ. Trong vài ngày sau cuộc phỏng vấn kết thúc, hãy gửi một lời nhắn hoặc email để cảm ơn người tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn.

Không dành thời gian cho việc thư giãn

Nếu bạn quá căng thẳng trong khi tìm việc thì bạn có thể đi đến cuộc phỏng vấn với một mớ bòng bong trong đầu. Hãy dành thời gian cho một chuyến đi, về thăm gia đình hoặc tận hưởng những thú vui của mình trước khi bắt đầu ứng tuyển cho một vị trí mới.

Bỏ lỡ cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng

Mặc dù bạn có đem CV của mình đến những ngày hội việc làm, nhưng nếu đó là lần duy nhất mà bạn nghĩ đến việc tạo kết nối với nhà tuyển dụng thì bạn đã bỏ qua kha khá cơ hội tuyệt vời khác.

Ví như đã bao giờ bạn nghĩ về việc giữ liên lạc với quản lý cũ hay chưa? Kể cả khi bạn không hề muốn quay lại vị trí cũ thì những người này cũng có thể là người cho bạn thông tin về những cơ hội mới.

Việc tạo một kết nối trong cộng đồng tuyển dụng nhân sự thực sự cần thiết nếu bạn đang muốn tìm công việc cho mình và đang không biết bắt đầu từ đâu.

tạo ấn tượng ban đầu,Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp,cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng,Lỗi thường gặp khi đi tìm việc,headhunter,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh, jellyfish hr

Các công ty về nhân sự cũng là một sự lựa chọn không tồi. Bởi nếu bạn chưa muốn hợp tác với họ lần này thì việc họ có CV của bạn sẽ có thể mở ra nhiều cánh của tiềm năng cho bạn trong tương lai.

JellyfishHR là cái tên bạn cần lưu tâm nếu bạn muốn tìm việc làm tiếng Nhật. Đặc biệt đây là một trong những nhà tiên phong về dịch vụ tuyển dụng lao động cho thị trường Nhật Bản nên nếu bạn đang có định hướng lao động tại Nhật, hãy gửi CV của mình về cho chúng tôi để bộ phận tư vấn tuyển dụng hỗ trợ bạn.

Với đội ngũ tư vấn tuyển dụng nhân sự kinh nghiệm cao, bao gồm nhiều chuyên gia người Nhật có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật, chúng tôi hiểu được triển vọng và năng lực của ứng viên Việt Nam, cũng như tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe từ các công ty Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho jellyfishhr

Bạn đã từng mắc phải những lỗi này chưa? Tại sao không làm gì đó để cải thiện chúng ngay hôm nay? Hy vọng những bí quyết này có thể bạn sẽ giúp bạn tìm được công việc ưng ý cho lần tới.

 

Website: www.jellyfishhr.com

Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfishHR

Xem các công việc từ Jellyfish HR: Danh sách việc làmViệc làm tiếng NhậtViệc làm tiếng Anh

nguồn: Glassdoor.com

Lên trên