Đồng nghiệp ồ ạt nghỉ lễ, bạn phải xoay sở thế nào?

28-12-2018 14:20:56

Mặc dù kỳ nghỉ lễ là thời điểm mà hầu hết mọi người sẽ dành thời gian và tiền bạc cho những chuyến du lịch, vẫn có rất nhiều lý do sẽ cho bạn thấy rằng thật sự không nên bỏ việc đi chơi vào thời điểm cuối năm này. Một điều tất nhiên là du lịch vào những ngày lễ sẽ vô cùng tốn kém và nếu bạn về thăm gia đình hay bạn bè vào thời điểm này quả là một quyết định kém khôn ngoan. Thay vào đó, việc bạn nỗ lực làm việc vào dịp cuối năm sẽ làm bạn trở nên nổi bật trong mắt sếp khi họ cân nhắc cho việc thăng chức hay tăng lương vào năm mới. Thêm nữa bạn sẽ có thể tập trung làm việc hơn vì những phiền toái mang tên “đồng nghiệp” sẽ hầu như biến mất.

Tuy nhiên, một điều trở ngại là khi đó công việc của công ty sẽ bị quá tải và trễ nãi vì mọi người đều đi vắng. Nếu bạn đang lo ngại việc phải xoay sở thế nào trong những ngày lễ khi chẳng còn ai ở văn phòng, hãy để Jellyfish HR mách bạn một vài cách để giảm bớt mối quan ngại đó nhé!

1. Đặt ra giới hạn

Khi nhiều người trong số những đồng nghiệp của bạn nghỉ lễ cùng một lúc, phải có ai đó gánh vác phần việc của họ. Và để nắm lấy cơ hội này, ai đó không ai khác chính là bạn. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng nếu không muốn tự làm mình điên cuồng với việc quản lý công việc của bản thân cộng với “mớ bồng bông” mà những người khác để lại, trước khi đồng nghiệp nghỉ lễ, hãy cùng ngồi xuống thảo luận với họ và cả sếp của bạn và đặt ra một vài quy tắc: Hãy nói với họ rằng bạn rất sẵn lòng để giúp đỡ, nhưng khả năng của bạn là có hạn, đặc biệt nếu bạn cũng đang “ngập mặt” với deadlines. Nếu may mắn sếp sẽ nhận ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải và sẽ tìm ra cách điều chỉnh và cân bằng để công việc của bạn không bị quá tải.

Đồng thời, hãy nói cho những đồng nghiệp của bạn biết rằng mặc dù bạn rất muốn thế chỗ công việc giúp cho mọi người, nhưng giúp tất cả là một điều không thể. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải đau đầu xem phải giúp ai, bỏ ai mà mọi người sẽ tự giác đưa ra đề nghị bạn giúp đỡ nếu họ thực sự cần.

2. Báo với sếp nếu bạn cần hỗ trợ

Những văn phòng vắng người vào dịp lễ cuối năm là lẽ thường, vì thế nếu bạn lo ngại sẽ không kịp tiến độ nếu không có các đồng nghiệp khác bên cạnh, hãy thử đề nghị với sếp tuyển thêm vài vị trí làm việc tạm thời để hỗ trợ bạn. Một khi sếp đồng ý, dù tốn một ít ngân sách của công ty, nhưng nếu có thêm vài cánh tay giúp đỡ bạn, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

3. Nhìn xa trông rộng

Bị quá tải công việc chẳng phải là điều gì hay ho, đặc biệt khi bạn đang gánh trên vai phần việc của những người đang nghỉ lễ. Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu đảm nhận những công việc đó, bạn sẽ thực sự gây ấn tượng với sếp và trở thành “cứu nhân” đối với đồng nghiệp của bạn. Và hãy nhớ một điều rằng, nếu bạn nỗ lực một tí để gánh vác công việc cho những người khác khi họ đi vắng, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự nếu đến lượt bạn.

Không có gì hoài nghi về việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bị bỏ lại văn phòng một mình trong khi những người khác đang tận hưởng những chuyến du lịch vui vẻ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp công việc mà bạn đảm trách không phải là dài hạn vì thế đừng lo lắng nhiều quá, chỉ cần sống sót qua một hai tuần nghỉ lễ, đồng nghiệp của bạn sẽ quay lại ngay thôi.

Nguồn: Glassdoor

Lên trên