Tám Điều "Vàng" Giúp Bạn Nhanh Thăng Chức Trong Công Việc

02-07-2019 10:05:34

Để có thể tiến xa hơn trong công việc, bạn phải chứng minh cho những người có lãnh đạo hoặc những ai có tầm quyết định rằng bạn sẵn sàng để đảm nhận trọng trách lớn lao hơn. Điều này yêu cầu bạn luôn phải cố gắng hết mình, luôn tận tậm với công việc và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn luôn tự hỏi là tại sao bạn luôn luôn trượt mất cơ hội bước lên “bậc thang vàng”, thì hãy đọc thử 8 điều ở phía dưới đây. Đây là những thói quen thường giúp nhân viên ghi điểm trong mắt cấp trên và hãy dùng nó để áp dụng vào trường hợp của bạn, hãy thay đổi nếu cần thiết để có thể đi xa hơn trong công việc.

1. Hãy là người nhìn xa

Trước khi một năm mới bắt đầu, hãy ngồi lại với sếp để bàn luận và đặt nên những mục tiêu sự nghiệp mới. Hãy thoải mái nói về bạn và tương lai của bạn sau 6 tháng hay 1 năm với sếp của mình. Một vị sếp tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng cách cho các bạn những cơ hội để phát triển và đưa ra những sự trợ giúp khi bạn thực sự cần.

"Tôi cũng là một quản lý, nên câu hỏi tôi thường đưa ra cho nhân viên của mình là 'Bạn sẽ thấy bản thân của mình ở đâu trong vòng 5 năm tới?' – Vì nếu có cách nào đó tôi có thể giúp, tôi sẽ không ngần ngại trợ giúp. Dù là nói vài lời tốt đẹp cho họ ở một bộ phận khác, hay là phân cho họ những công việc đặc biệt để họ phát triển thêm một vài kỹ năng mới để họ đủ khả năng đảm nhận vai trò khác, thì tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ.” – Douthwaite Wolf, một nhà quản lý cấp cao của The Muse.

Đừng nghĩ mình sẽ cố gắng nhưng chỉ để soán vị trí mà sếp tôi đang ngồi. Thay vào đó, hãy nghĩ lớn hơn và xa hơn, để có thể bàn luận được nhiều cách hữu ích mà sếp bạn có thể làm để giúp bạn.

công việc,thăng chức,đồng nghiệp,nhân viên,mục tiêu,lãnh đạo,chủ động,thói quen,tự giác,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

2. Hãy học cách hợp tác với nhau

Những vị chủ thì không bao giờ thích nhân viên của mình có tư tưởng “Tôi” thay vì “Chúng Ta”. Họ thích những người có suy nghĩ đồng đội, sẵn sàng giúp đỡ mọi người vì lợi ích chung của team, cũng như mục tiêu lớn hơn nữa là lợi ích của cả một công ty.

Những nhân viên lúc nào cũng sẵn sàng bỏ thêm gấp nhiều lần công sức của mình chính là những ứng viên hàng đầu khi quyết định thăng chức được đưa ra.

3. Hãy làm cho bản thân trở nên không thể thay thế

Làm sao bạn có thể khiến bản thân trở nên không thể thay thế được trong team của mình? Một trong những cách là phải trở thành một người có “tài năng đặc biệt” nào đó, ví dụ như bạn là người luôn luôn bán được những mặt hàng của công ty cho những vị khách khó tính chẳng hạn. Những người như vậy không những luôn đáng tin cậy mà còn được những vị lãnh đạo đặc biệt để ý với góc nhìn đầy thiện cảm.

4. Học hỏi không ngừng – Luôn chủ động

Hãy cho vị sếp của bạn thấy rằng bạn là người không ngừng học hỏi để có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách tìm kiếm những cơ hội mới, dù là trong hay ngoài công ty. Điều này không có nghĩa là bạn phải học cao lên nữa để lấy bằng Thạc Sĩ hay Tiến sĩ, trừ khi nó có liên quan đến công việc của bạn. Thay vào đó, hãy tham gia vào những khóa học bổ ích trên mạng mỗi tháng, dùng tiền của chính bạn để dự những cuộc hội thảo, hay là yêu cầu được phân cho những công việc bên ngoài phòng ban của bạn. Điều này sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy là bạn nghiêm túc với công việc của mình và không phải là mẫu người dựa dẫm vào người khác để có được điều mình muốn.

5. Ghi lại những thành công của bản thân

Nếu có lúc bạn đòi hỏi được thăng chức, những vị lãnh đạo sẽ muốn biết được lý do tại sao họ phải chọn bạn mà không phải là một người nào khác. Thay vì cố gắng nhớ lại những gì mà bạn đã đạt được, thì bạn hãy tự “soạn” lại cho bản thân những thành công mà bạn gặt hái được sau nhiều năm làm việc. Viết lại một dự án thành công lớn hay một tháng chạy doanh thu cháy máy, chẳng hạn. Khi chép lại những thành công của mình, hãy tập trung vào những chi tiết quan trọng như: “Luôn theo dõi những việc bạn làm mà trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích công ty, những việc làm sáng tạo, những chính kiến hay, hoặc chí ý là những hành động thể sự trung thành và cống hiến của bản thân dành cho tổ chức.” – trích lời của Tiến sĩ Randall S. Hansen.

Việc ghi chép này là minh chứng cho những thành công của bạn để khiến công ty tốt đẹp hơn, cũng như là động lực để khiến bạn cố gắng hơn.

công việc,thăng chức,đồng nghiệp,nhân viên,mục tiêu,lãnh đạo,chủ động,thói quen,tự giác,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

6. Đừng ngần ngại làm người lãnh đạo

Bạn có phải là một người có sự tâm huyết, quyết đoán, tự tin và sự tin tưởng của mọi người? Nếu có hết, thì chúc mừng, đó là những tư chất của một người đáng được lên chức. Còn nếu không, thì hãy học cách có được những điều này đi nhé. Đừng để bản thân dính vào “drama” công sở hay có cho mình những thói quen xấu, như là đi trễ hay muộn deadline. Những nhà lãnh đạo cần phải là những tấm gương tốt cho nhân viên của mình, và thiếu những tố chất nói trên, thì bạn sẽ khó lòng trở thành một nhà lãnh đạo cũng như là cơ hội được thăng chức đấy.  

7. Kết nối với đúng người

Hãy tận dụng mọi cơ hội để kết nối với mọi người mà bạn có. Dù đó là một cuộc nói chuyện nhỏ khi ăn trưa. Giao lưu với mọi người trong cũng như ngoài tổ chức của bạn cho bạn thêm các mối quan hệ có thể giúp đỡ mình hiện tại hoặc tương lai không xa. Đó cũng là cơ hội để giới thiệu bạn và khả năng bạn có. Thêm vào đó, bạn có thể gặt hái những thành công tương tự khi tham gia những hội nhóm của công ty, câu lạc bóng đá hay ca hát chẳng hạn.

công việc,thăng chức,đồng nghiệp,nhân viên,mục tiêu,lãnh đạo,chủ động,thói quen,tự giác,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

8. Tự giác

Tự giác không chỉ ở lúc họp bạn chú tâm hay ghi chú đầy đủ mà hãy là người hăng hái tham gia các hoạt động của công ty, nếu được thì đưa ra những ý kiến hay để chia sẻ ở mỗi buổi bàn luận hay hội họp. Điều này thể hiện sự cam kết làm việc cho công ty cũng như mong muốn đồng nghiệp thành công của bạn.

Hãy được thăng chức năm nay nhé.

Được thăng chức không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nó yêu cầu thời gian, sự học hỏi và lòng tận tụy của bản thân dành cho công việc. Tự quản lý mục tiêu sự nghiệp của bản thân bởi 8 điều trên và bạn sẽ có cơ hội rất lớn để đạt được mục tiêu thăng quan tiến chức của mình.

Websitewww.jellyfishhr.com

Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfishHR

Xem các công việc từ Jellyfish HRDanh sách việc làmViệc làm tiếng NhậtViệc làm tiếng Anh

Nguồn : Glassdoor.com

Lên trên