Làm thế nào nếu bạn bị đồng nghiệp ghen ghét không lý do?

03-05-2019 11:08:52

Bạn từng nghĩ mình là một người khá được mọi người yêu thích. Bạn đánh giá bản thân là người dễ hợp tác. Công việc hằng ngày của bạn không hề vướng mắc đến mâu thuẫn và thậm chí bạn đã từng được khen ngợi về sự hòa nhập của mình.

Vậy bạn sẽ xử lý thế nào nếu người ngồi cạnh bạn có vẻ như không ưa thích bạn chút nào. Họ là người luôn thở dài và đảo mắt mỗi khi bạn là người phát biểu. Và mỗi khi chỉ có hai người đợi thang máy, họ quyết định đi thang bộ thay vì đi chung với bạn. Với mọi hành động vô tình hay cố ý, họ có vẻ như luôn hành động chống lại bạn.

Chuyện gì đang diễn ra ở đây? Trong quan điểm của bạn, bạn hoàn toàn chưa làm gì có ảnh hưởng đến họ. Vậy thì tại sao họ phải hành xử như vậy để mối quan hệ đồng nghiệp trở nên khó khăn hơn và liệu có cách nào để trở thành bạn với họ?

Thực ra thì bạn không thể. Hiển nhiên là mọi người luôn muốn mình được yêu thích. Nhưng chúng ta cần phải biết môi trường công sở là nơi không thể để TẤT CẢ MỌI NGƯỜI gần gũi và hòa hợp một cách hoàn hảo được. Tuy nhiên, học cách làm việc hiệu quả với mọi người – đặc biệt là những người không ưa thích bạn – là một điều cực kỳ quan trọng.

Hôm nay, Jellyfishhr xin gợi ý một vài bước để bạn có thể thỏa hiệp với đồng nghiệp – đặc biệt là những người luôn chán ghét bạn.

Lùi một bước, tiến ba bước

Khi bạn biết được một người nào đó trong văn phòng không thích bạn, khuynh hướng đầu tiên của bạn là bị ám ảnh bởi mối quan hệ này cho đến khi bạn biết được lý do. Anh ấy hoặc cô ấy đã làm gì để chống lại bạn? Liệu bạn có làm điều gì gây xúc phạm đến họ?

Lời khuyên cho bạn là hãy lùi lại một bước, bình tĩnh và hít thật sâu hơn là ngay lập tức phản ứng lại với những người đó. Dĩ nhiên, tìm ra vấn đề của mâu thuẫn là điều nên làm nhưng bạn cần phải biết rằng cảm xúc của con người không phải lúc nào cũng có thể lý giải được. Cho nên, cứ chăm chăm đi tìm câu trả lời cho lý do mà mình bị ghét không phải là điều được khuyên làm.

làm gì khi bị đồng nghiệp ganh ghét,dấu hiệu đồng nghiệp ghét bạn,đồng nghiệp ghê gớm,sao bạn bị ghét,dấu hiệu người khác ghét mình,đồng nghiệp hay soi mói,đi làm bị cô lập,ganh tị trong công việc,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

Học cách chấp nhận

Thật tuyệt vời nếu được yêu thích. Nhưng điều đó nhường như là không thể nào. Nên nhớ rằng kể cả Mẹ Teresa và lý tưởng của bà cũng vướng phải nhiều luồng phản đối.

làm gì khi bị đồng nghiệp ganh ghét,dấu hiệu đồng nghiệp ghét bạn,đồng nghiệp ghê gớm,sao bạn bị ghét,dấu hiệu người khác ghét mình,đồng nghiệp hay soi mói,đi làm bị cô lập,ganh tị trong công việc,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

Nên điều cần làm nhất để thể hiện sự minh mẫn và chuyên nghiệp của bản thân là chấp nhận điều đó. Bạn cần tìm cách để hợp tác với người đó để tiếp tục làm việc mà không thắp lên các cuộc cãi vã hay một bầu không khí căng thẳng.

Khi bạn càng có thể làm việc với họ một cách nhanh chóng thì bạn sẽ càng cảm thấy dễ chịu hơn. Sau tất cả, ưu tiên chính của bạn vẫn là năng suất công việc – chứ không phải là cố gắng thay đổi suy nghĩ của ai đó.

Suy nghĩ trước khi hành động

Kế tiếp, bạn cần phải dựa vào tình hình không khí trong văn phòng để quyết định có hay không đưa ra hành động cụ thể. Liệu có nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn hay chỉ để nó trôi qua luôn?

Nếu thái độ không ưa thích của đồng nghiệp có giới hạn thì bạn nên bỏ qua và tiếp tục làm việc. Thỉnh thoảng, đối đầu với đồng nghiệp chỉ như đổ thêm dầu vào lửa và khiến không khí trong văn phòng trở nên ngột ngạt hơn mà thôi.

Tuy nhiên, nếu sự thù ghét của đồng nghiệp ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn thì bạn nên xem xét cần làm gì đó để không khí trở nên trong lành hơn. Khi chỉ có hai người ở đó, hãy thử một vài cảnh báo như “Tôi có thể cảm nhận được sự căng thẳng giữa chúng ta. Tôi muốn nói rõ là chúng ta đang hợp tác trong dự án này và tôi biết cả hai đều hy vọng công việc sẽ hoàn thánh một cách tốt nhất có thể. Tôi có làm gì khiến bạn phiền lòng hay không?

Lỡ như mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp đã đi đến mức có thể khiến mọi lời nói của bạn bị phản tác dụng, thì đây có thể là thời điểm bạn cần được hỗ trợ để giải quyết vấn đề. Nếu cần thiết, hãy nhờ quản lý trực tiếp của bạn hỗ trợ để giải thích vấn đề mà bạn đang đối mặt. Thỉnh thoảng, bạn không thể cứ để vấn đề là việc riêng giữa hai người nữa vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc không chỉ của bạn mà còn của rất nhiều người khác.

Hãy là người tự chủ

Cho dù bạn có quyết định đối đầu đồng nghiệp của mình hay không, thì điều quan trọng nhất vẫn là duy trì sự chuyên nghiệp của mình một cách tối đa.

Bạn không thể khống chế cảm xúc và hành động của người khác, nhưng bạn có thể khống chế cách mà bạn phản ứng lại với họ. Trở thành một người tự chủ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống.

 

Chúng ta không thể nào làm hài lòng được tất cả mọi người. Và một người được tất cả mọi người yêu thích không phải là một hình mẫu tốt để theo đuổi. Tất nhiên, được yêu thích sẽ dễ dàng hơn trong công việc, nhưng hãy là chính mình và được yêu thích bởi vì điều đó. Thay vì cố gắng thay đổi bản thân để được yêu thích thì hãy tìm cách chấp nhận. làm việc với điều đó và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và cho bản thân.

 

Website: www.jellyfishhr.com

Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfishHR

Xem các công việc từ Jellyfish HR: Danh sách việc làmViệc làm tiếng NhậtViệc làm tiếng Anh

tham khảo themuse.com

 

Lên trên