Bí quyết chinh phục hội đồng phỏng vấn

11-07-2016 06:09:06

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin – IT, nơi mà có rất nhiều công việc được thực hiện trong môi trường đồng đội, đây được xem là một trong những cách hiệu quả cho những người sử dụng lao động để tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa làm việc năng động và mang tính tập thể của công ty mình.

Phỏng vấn hội đồng cho phép một số lượng các người/bộ phận tham gia cân nhắc thay vì chỉ dựa vào quyết định của bộ phận nhân sự hay quản lý tuyển dụng. Điều này có thể được xem như một ý khá hay để thử xem khả năng thể hiện của ứng viên dưới áp lực, bởi thật không dễ dàng để đối mặt với những câu hỏi đầy thách thức khi đứng trước rất nhiều người “quyền lực” như vậy.

jellyfish hr - bi quyet chinh phuc hoi dong phong van

 

 

Tất nhiên sẽ có sự khác biệt nếu bạn là một người kĩ tính và cẩn thận (chuẩn bị mọi thứ kĩ càng trước cuộc phỏng vấn). “áp lực” và “sự đáng sợ” có lẽ  là hai từ đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Thay vì chỉ phải tập trung sự chú ý vào một người, bản sẽ phải tập trung vào nhiều người. Các câu hỏi có thể được đưa ra rất nhanh và hóc búa, trong khi bạn có rất ít thời gian để thu thập và tổng hợp những suy nghĩ của mình. Cách tiếp cận của bạn có thể tạo được sự cộng hưởng (ăn ý) với một số người nhưng với một số khác thì không.

Kết quả cuộc phỏng vấn của bạn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị của bạn, lập kế hoạch trước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là trong khi bạn đang trực tiếp đối diện với hội đồng phỏng vấn của mình. Dưới đây là một vài gợi ý hướng dẫn JellyFish HR tìm thấy cho bạn chuẩn bị để thật tốt cho cuộc phỏng vấn với hội đồng sắp tới.

Biết người bạn sẽ gặp là ai.

Mặc dù cuộc phỏng vấn được sắp xếp và chuẩn bị bởi bộ phận nhân sự hoặc quản lý tuyển dụng, hãy tìm cho ra người sẽ tham gia và cố gắng hình dung vai trò của họ trong công ty, sau đó nghiên cứu về mỗi cá nhân bằng cách tìm kiếm thông tin về họ trên các trang web công ty, hoặc thông qua google linked (xem thêm các bước đơn giản để nghiên cứu về nhà tuyển dụng)

Khi bạn thu thập thông tin, hãy xem xét các hành động của phỏng vấn viên và cố gắng tìm hiểu xem mối quan tâm của họ là gì. Ví dụ, một nhà quản lý dự án có thể sẽ muốn biết cách bạn tổ chức công việc trong khi một chuyên gia phát triển cấp cao (senior developer) sẽ quan tâm nhiều hơn đến khả năng bắt kịp công nghệ của bạn.

Sau khi làm những điều trên, hãy tự tổng hợp để có cho mình một cái nhìn tổng quan về những người có thể tham gia cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn. Bạn có thể sẽ khám phá được mối quan tâm chung của hội đồng, hoặc thậm chí có thể sẽ liên lạc được với vài người mà có thể cung cấp cho bạn một số thông tin khác.

Luyện tập để bắt nhịp cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể chuẩn bị tinh thần để đối mặt với áp lực của cuộc phỏng vấn sắp tới bằng cách luyện tập trước. Nhờ vài người bạn hoặc người thân ngồi lại và lần lượt đặt câu hỏi để bạn có thể quên với việc luân chuyển sự chú ý của mình từ người này sang người khác. Hãy chắc chắn rằng họ sẽ xáo trộn chủ đề và bạn sẽ phải xoay chuyển liên tục để bắt kịp chúng.

Luyện tập tham gia và gắn kết với các thành viên khác nhau cùng một lúc. Trong khi bạn không thể dự đoán chính xác các động thái gì có thể xảy ra trong cuộc phỏng vấn thực tế, ít nhất bạn có thể có được cho mình sự chuẩn bị sẳn sàng để duy trì các chủ để của cuộc nói chuyện và đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Gắn kết với tất cả mọi người.

Một trong những thách thức dành cho bạn trong buổi phỏng vấn hội đồng chính là có thể kết nối với mọi người trong phòng. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn sẽ phân bố sự chú ý của mình dành cho mỗi người thật đồng đều, và hãy chống mọi cám dỗ khiến bạn chỉ muốn tập trung vào một người nào đó.

jellyfish hr - Bi quyet chinh phuc hoi dong phong van

 

Bắt đầu câu trả lời của bạn bằng cách chú tâm vào người đặt câu hỏi. Nhưng sau đó, hãy thay đổi hướng nhìn để tạo sự kết nối với mọi thành viên khi bạn tiếp tục câu trả lời của mình. Khi có thể, hãy đưa ra vài quan điểm nhắm đến sự quan tâm của mọi người bằng cách đưa ra những ví dụ phù hợp với những mối quan tâm khác nhau của họ. Bạn có thể không “chạm” được đến từng người trong mỗi câu trả lời nhưng trong suốt quá trình phỏng vấn, hãy để họ cảm được họ đều được tôn trọng như nhau trong buổi phỏng vấn.

Tìm ra người có ảnh hưởng.

Cố gắng để tìm ra những người có ảnh hưởng trong phòng. Quyết định của nhà tuyển dụng thường phụ thuộc nhiều vào một số người nhất định hơn những người còn lại và vì vậy, nếu bạn xác định được những người này, bạn có thể tập trung để chú tâm giải quyết những vấn đề mà họ quan tâm nhất.

Trong bất kì cuộc phỏng vấn nào cũng vậy, chú ý đến các câu hỏi của người hỏi và những quan điểm mà họ đưa ra hay nhắm tới, làm như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những mối quan tâm của họ. Mặc dù vậy, đây vẫn là nơi mà bạn cần phải thật cẩn trọng. Đừng chỉ tập trung vào “những người ảnh hưởng” trong khi các thành viên khác đang nói. Điều mà bạn không bao giờ nên làm trong tình huống này đó là khiến ai đó cảm thấy họ trở nên mờ nhạt.

Đặt câu hỏi.

Cho dù là một cuộc phỏng vấn hội đồng hay cá nhân, không có cuộc phỏng vấn nào được coi là một cuộc thẩm vấn. Nó nên được xem như một cuộc trò chuyện mà ở đó, các bên tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu, cũng như các kĩ năng của nhau.

jellyfish HR - Chinh phuc hoi dong phong van

 

Không chỉ giúp bạn có được những hiểu biết của người phỏng vấn, việc đặt câu hỏi còn thể hiện cho họ thấy sự hiếu kì và tích cực tham gia của bạn. Thêm vào đó, một cuộc phỏng vấn hội đồng cung cấp cho bạn một cơ hội để có được sự hiểu bết về văn hóa và động lực của công ty. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn sẽ đặt những câu hỏi về nơi làm việc cũng như ngành kỹ thuật và kinh doanh của công ty. Bạn thường có thể biết được cách các nhóm làm việc với nhau bằng cách quan sát phản ứng của họ với nhau và cách họ tương tác với nhau.

Cuối cùng...

Mặc dù thật khó để không cảm thấy lo sợ khi bạn đang phải đối mặt với rất nhiều người trong một cuộc phỏng vấn, nhưng hãy nhớ rằng bạn đã sẵn sàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng các thông tin và kinh nghiệm của mình. Trước tiên hãy nghiên cứu thật kĩ càng và chuẩn bị sẵn sàng cho những thứ thách sắp tới, buổi phỏng vấn hội đồng sẽ trở thành một cuộc thảo luận thẳng thắn giữa các đồng nghiệp và bạn có thể chủ động với sự tự tin của mình.

JellyFish HR chúc bạn thành công. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc hay điều gì muốn chia sẻ tại:

Website: www.jellyfishhr.com

Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfishHR

Theo Mark Feffer, www.job-hunt.org

Lên trên